VIDEO CLIPS
Video
Công ty CP Gỗ Quảng Phát
ONLINE SUPPORT

Hotline - 0919.895999
Hôm nay: 1.121 | Tất cả: 135.882
FANPAGE FACEBOOK
 
TIN TỨC Bản in
 
Nhu cầu gỗ cứng Hoa Kỳ tiếp tục tăng tại thị trường trọng điểm Việt Nam
Tin đăng ngày: 14/11/2019 - Xem: 1259
 

31 công ty gỗ Mỹ đã tham dự triển lãm VietnamWood được tổ chức tại Trung Tâm Triển Lãm Hội Nghị Sài Gòn SECC tại gian hàng của Hiệp Hội Xuất Khẩu Gỗ Cứng Hoa Kỳ (AHEC) lên đến 252 mét vuông. 10 công ty thành viên khác của AHEC có hàng riêng trong khuôn khổ triển lãm.

Upload

Khách tới tham quan gian hàng Gỗ Mỹ tại Hội chợ triển lãm Vietnamwood

Sự góp mặt của những công ty này phần nào thể hiện cam kết của những nhà sản xuất gỗ Hoa Kỳ tới cộng tác thương mại tại Việt Nam, mang đến những trải nghiệm tích cực cho thành viên tham dự. Trong 4 ngày diễn ra triển lãm, đã thu hút rất nhiều thương lái và các chuyên gia ngành gỗ từ khắp nơi, đồng thời truyền tải được thông điệp về chất lượng, tính đa dụng và phong phú của những loại gỗ cứng Hoa Kỳ.

Ông Tripp Pryor, Quản Lý Chương Trình Quốc Tế của Hội Đồng Xuất Khẩu Gỗ Cứng Hoa Kỳ phát biểu:“Triển lãm đã hỗ trợ các thành viên của Hiệp Hội chúng tôi kết nối được với khách hàng và những nhà sản xuất, được lắng nghe trực tiếp mhững nhận định về thị trường đầy tiềm năng với tốc độ phát triển nhanh này. Hiện tại, Việt Nam là thị trường quan trọng cho chúng tôi. Sản lượng gỗ Mỹ xuất vào Việt Nam còn cao hơn người hàng xóm của Hoa Kỳ là Canada. Trong năm nay, sản lượng gỗ xuất vào nước này đã tăng 20%.”

Đồng quan điểm trên, ông Bert Gary, CEO của Công ty CLC Hardwoods, một thành viên Hiệp Hội, cho hay:“Chúng tôi rất vui mừng khi được tham dự triển lãm tuyệt vời này. Có rất nhiều những thành viên khác cũng cảm nhận được sự sôi động của thị trường Việt Nam. Chắc chắn thị trường này sẽ đóng vai trò lớn trong tương lai của chúng tôi. Tôi thực sự vui thú với năng lượng của nơi đây [Triển lãm]. Khách mời thực sự có hiểu biết sâu về ngành gỗ và gỗ cứng Hoa Kỳ. Không những vậy, họ còn có khả năng sản xuất tạo ra sản phẩm tốt. Mọi nhà sản xuất nội thất ở đây đều đang nhắm tới việc mở rộng quy mô.”

Những nhận định trên cũng được hưởng ứng bởi một thành viên khác trong Hiệp Hội, bà Maggie Peng, Giám đốc công ty Blue Mountain Hardwoods:“Chúng tôi có cái nhìn rất tích cực về Việt Nam. Đây là thị trường vẫn trên đà phát triển với nhiều hướng đi. Chúng tôi chỉ cần nói chuyện được với khách hàng tại đây. Hiệp Hội đã hỗ trợ truyền thông và quảng bá rất nhiều cho chúng tôi. Hy vọng rằng điều này sẽ hỗ trợ việc truyền bá thông tin về gỗ cứng Hoa Kỳ nhanh hơn.”

Ông John Chan, chuyên gia gỗ cứng Hoa Kỳ và Giám Đốc khu vực của Hiệp Hội Gỗ Cứng Xuất Khẩu Hoa Kỳ khu vực Đông Nam Á và Trung Hoa cho biết:“Trong năm tới, chúng tôi sẽ có chương trình kích cầu tiêu thụ tại Việt Nam. Dự định chương trình sẽ nhắm đến những nhà thiết kế - kiến trúc sư, thiết kế nội ngoại thất – họ là những chuyên gia về chất liệu được sử dụng. Chúng tôi hy vọng có thể cho họ cái nhìn sâu hơn về việc sử dụng gỗ cứng Hoa Kỳ. Có thể thấy rõ mọi người rất hưởng ứng gỗ cứng Hoa Kỳ, tuy nhiên nhu cầu hiện tại chỉ dừng ở việc trao đổi và xử lý gỗ. Khi nền kinh tế phát triển hơn, thị trường trong nước cũng sẽ bắt nhịp theo. Người tiêu dùng sẽ có nhu cầu sử dụng gỗ cứng Hoa Kỳ. Do đó, tôi thấy đây là thị trường đầy tiềm năng.”

Tại sự kiện, ông Pryor gửi lời nhắn nhủ cho các đối tác và khách hàng tại Việt Nam: “Nước Mỹ là nhà cung cấp bền vững và hợp pháp lớn nhất về các sản phẩm từ gỗ trên thế giới. Gỗ cứng Hoa Kỳ được đánh giá cao toàn cầu. Hơn nữa, có nhiều chủng loại gỗ để bạn có thể đạt được nhiều kiểu thẩm mỹ và công năng từ chỉ một nguồn cung. Khi thị hiếu phát triển kèm theo sự bùng nổ của tầng lớp trung lưu, chúng tôi hy vọng có thể được phát triển cũng thị trường nước bạn qua hợp tác thương mại.”

 
Tin tức khác:
Hiệp định EVFTA và những tác động đến ngành chế biến gỗ Việt Nam (14/11/2019)
Ngành gỗ đổi mới để hội nhập- Thích ứng với thị trường mở (14/11/2019)
Nhu cầu gỗ cứng Hoa Kỳ tiếp tục tăng tại thị trường trọng điểm Việt Nam (14/11/2019)
Ngành gỗ xuất khẩu trước “cảnh báo đỏ” thuế chống bán phá giá (14/11/2019)
Xuất khẩu gỗ chắc chắn cán đích 11 tỷ USD (14/11/2019)
"Ngành gỗ Việt Nam chưa có gì đặc biệt, tăng trưởng toàn nhờ doanh nghiệp FDI?" (13/11/2019)
Nhận diện thách thức của ngành gỗ năm 2019 (13/11/2019)
Việt Nam sẵn sàng vì "Một ngành gỗ nói không với gỗ bất hợp pháp" (13/11/2019)
Xuất khẩu gỗ tăng đội biến: Mừng ít, lo nhiều (13/11/2019)

CÔNG TY CỔ PHẦN GỖ QUẢNG PHÁT
Địa chỉ: KCN Bắc Đồng Hới, Xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới
Email: nguyetbt@quangphatwood.com - info@quangphatwood.com
Zalo/ Viber: 0919.895999 - Tel: 0919.895999
Website: http://quangphatwood.com

Tin tức
  • Hiệp định EVFTA và những tác động đến ngành chế biến gỗ
  • Ngành gỗ đổi mới để hội nhập- Thích ứng với thị trường
  • Nhu cầu gỗ cứng Hoa Kỳ tiếp tục tăng tại thị trường trọ
  • Ngành gỗ xuất khẩu trước “cảnh báo đỏ” thuế chống bán p
  • Xuất khẩu gỗ chắc chắn cán đích 11 tỷ USD
  • "Ngành gỗ Việt Nam chưa có gì đặc biệt, tăng trưởng toà
  • Nhận diện thách thức của ngành gỗ năm 2019
  • Việt Nam sẵn sàng vì "Một ngành gỗ nói không với gỗ bất